Top 10 Mặt Vợt Tốt Nhất Cho Cú Đánh Trái (Backhand) Mọi Thời Đại

cautru123

Trung Sỹ
Mặt vợt bóng bàn nào phù hợp nhất cho lối chơi hiện đại? Lựa chọn mặt vợt cho cú đánh trái có giống với mặt vợt cho cú đánh phải không? Đây là những câu hỏi phổ biến mà nhiều người mới chơi thường đặt ra. Vì vậy, hôm nay Hợp Bóng Bàn sẽ giải thích cách mua một mặt vợt bóng bàn hoàn hảo cho cú đánh trái của bạn.

Hướng dẫn mua hàng này được cập nhật vào năm 2024.

Người chơi mới và người chơi nâng cao không sử dụng cùng một loại mặt vợt trái. Việc lựa chọn mặt vợt trái phù hợp rất khó khăn vì bạn cần một cốt vợt tạo xoáy tốt và tốc độ nhanh.

DHS H3 Tuyển Quốc Gia Lót Xanh được VĐV Tuyển Hàn Quốc Sử Dụng

DHS H3 Tuyển Quốc Gia Lót Xanh được VĐV Tuyển Hàn Quốc Sử Dụng

Hiểu Về Các Mặt Vợt Tốt Nhất Cho Cú Đánh Trái

Trước hết, bạn cần biết rằng việc lựa chọn mặt vợt trái không giống như lựa chọn mặt vợt phải. Mặt vợt trái là thiết bị bóng bàn quan trọng thứ hai, chỉ sau mặt vợt phải.

Mặt vợt trái khác với mặt vợt phải vì bạn đánh bóng với lực mạnh hơn và cú đánh dài hơn ở phía phải. Trong khi đó, cú đánh trái thường ngắn hơn và nhanh hơn nhiều.

Đối với các xu hướng mới trong bóng bàn, bạn có thể chọn mặt vợt được đánh dấu là "phiên bản P", nghĩa là được chế tạo và thử nghiệm với bóng Poly mới. Hoặc bạn có thể chọn phiên bản cứng hơn của mặt vợt. Phiên bản cứng hơn sẽ phù hợp hơn với xu hướng mới (như chọn Tenergy 05 Hard thay vì phiên bản thông thường của Tenergy 05).

Joola Max P Version

Joola Max P Version

Mặt Vợt Phải

Người chơi thường chọn mặt vợt cứng hoặc rất cứng cho cú đánh phải. Họ cũng ưa chuộng các loại mặt vợt Trung Quốc có độ bám cao để có thể đánh rất mạnh, xoay toàn bộ cơ thể để thực hiện cú đánh.

DHS H3 Tuyển Quốc Gia Lót Xanh

DHS H3 Tuyển Quốc Gia Lót Xanh

Mặt Vợt Trái

Không giống như mặt vợt phải, bạn cần chọn mặt vợt trái khác biệt vì cơ chế của cú đánh trái khác với kỹ thuật đánh phải. Cú đánh trái thường được thực hiện trước cơ thể, ngắn hơn và yếu hơn cú đánh phải.

Vì vậy, bạn nên chọn mặt vợt mềm hơn cho cú đánh trái. Dưới đây là hướng dẫn của Hợp Bóng Bàn để chọn các mặt vợt tốt nhất cho cú đánh trái của bạn.

Cách Chọn Mặt Vợt Trái

Việc lựa chọn mặt vợt trái không giống như lựa chọn mặt vợt phải. Đây là những mẹo của chúng tôi:

Chọn mặt vợt có độ nảy tốt:​

 • Luôn hướng đến "mặt vợt tấn công và nhanh" cho cú đánh trái của bạn. Ưu tiên sử dụng mặt vợt Tensor, High Tension, ESN, hoặc mặt vợt Nhật Bản.
 • Chỉ sử dụng mặt vợt Trung Quốc cho cú đánh trái nếu bạn có thể đánh rất mạnh bằng tay trái.
 • Chọn mặt vợt không quá mềm cũng không quá cứng (khoảng 41 - 50 độ cứng ESN). Mặt vợt quá mềm sẽ làm bóng chạm đáy, mặt vợt quá cứng sẽ khó tạo xoáy.
Công Nghệ High Tension

Công Nghệ High Tension

Công Nghệ Tensor Trên Mặt Vợt Xiom Sigma


Công Nghệ Tensor Trên Mặt Vợt Xiom Sigma

Chọn mặt vợt có độ cứng trung bình:​

 • Không sử dụng mặt vợt quá cứng (cứng hơn 53 độ ESN) cho cú đánh trái của bạn.
 • Chọn mặt vợt có độ dày khoảng 2.0mm đến 2.15mm hoặc 2.20mm. Không chọn mặt vợt quá dày (dày hơn 2.3mm).

Không chọn mặt vợt quá mềm:​

 • Không chọn mặt vợt quá mềm (mềm hơn 35 độ cứng ESN) cho cú đánh trái. Dễ tạo xoáy nhưng chất lượng bóng chỉ ở mức trung bình.
 • Trái ngược với nhiều huấn luyện viên phương Tây, những người khăng khăng rằng người chơi mới nên chơi với mặt vợt mềm. Ở Trung Quốc, người chơi mới bắt đầu với mặt vợt có độ cứng trung bình và tiến bộ nhanh hơn.
 • Khi bạn cải thiện trình độ, hãy nâng cấp mặt vợt trái của mình bằng cách chọn loại cứng hơn và nhanh hơn. Mặt vợt đỏ và đen cũng không giống nhau. Người chơi hàng đầu thường chọn mặt vợt đỏ ở phía trái.

Mặt Vợt Tốt Cho Cú Đánh Trái Là Gì?

Một mặt vợt trái tốt cần cung cấp:
 • Bóng xoáy ở những cú đánh va chạm thấp (phát bóng, đỡ bóng, topspin, flick).
 • Tốc độ bổ sung để trả bóng một cách tích cực, bắt đầu cuộc tấn công đầu tiên, phản công.
 • Khả năng đánh flick, đánh trên bàn phù hợp với các xu hướng mới của bóng bàn.

Độ Cứng Tối Ưu Cho Mặt Vợt Trái

Độ cứng của mặt vợt phụ thuộc vào lực đánh của bạn. Người chơi chuyên nghiệp thường sử dụng mặt vợt rất cứng và nhanh, trong khi người mới bắt đầu sẽ chọn mặt vợt mềm hơn. Công thức tối ưu là:
 • Độ cứng mặt vợt phải = x (độ cứng)
 • Độ cứng mặt vợt trái = x-2 (độ cứng)
Ví dụ: nếu độ cứng mặt vợt phải của bạn là 49 độ ESN, thì độ cứng mặt vợt trái nên là 47 độ ESN.

Top 10 Mặt Vợt Trái Năm 2024

Dưới đây là khuyến nghị của Hợp Bóng Bàn cho mặt vợt trái của bạn, dựa trên phản hồi từ nhiều người chơi:
 • Butterfly Tenergy 05
 • Butterfly Dignics 05
 • Butterfly Tenergy 64
 • Tibhar Evolution MX-P
 • Nittaku Fastarc G-1
 • DHS Hurricane 3 H38
 • Joola Rhyzm-P
 • Yasaka Rakza Z
 • XIOM Vega Europe
 • DONIC Bluefire M2

1. Butterfly Tenergy 05

Tenergy 05 là một trong những mặt vợt được sử dụng nhiều nhất cho cú đánh trái của cả người chơi chuyên nghiệp và nghiệp dư. Nhiều tay vợt hàng đầu Trung Quốc như Ma Long, Fan Zhendong, Zhang Jike, Xu Xin, Lin Gaoyuan, Wang Chuqin, v.v., sử dụng Tenergy 05 cho cú đánh trái của họ.

 • Ưu điểm: Mặt vợt được ưa chuộng nhất cho cú đánh trái, tạo xoáy tốt và dễ dàng.
 • Nhược điểm: Giá cao và độ bền ngắn. Không khuyến khích cho người chơi nghiệp dư nếu không có tài trợ từ Butterfly. Nếu bạn nhận được mặt vợt Tenergy miễn phí, hãy sử dụng nó. Mặt vợt này tạo xoáy cao nhưng chậm hơn Tenergy 64.
Mặt Trước Tenergy 05 Bóc Seal


Mặt Trước Tenergy 05 Bóc Seal


2. Butterfly Dignics 05

Butterfly Dignics 05 được coi là mặt vợt tốt nhất trong bóng bàn hiện đại. Nó khác biệt với Tenergy do lớp bề mặt mới, mang lại khả năng tạo xoáy và độ nảy tuyệt vời. Người chơi chưa có kinh nghiệm nên sử dụng phiên bản mỏng hơn vì mặt vợt này rất mạnh, dễ khiến bóng bay ra ngoài.

Dignics 05 phù hợp với cốt vợt Harimoto ALC. Với kỹ thuật tốt, bạn có thể tạo xoáy cao cho cú giao bóng. So với Tenergy 05, tốc độ của cú đánh trái thậm chí còn vượt trội hơn. Đối với cú đánh phải, nếu bạn có khả năng sử dụng, Dignics 05 là lựa chọn tuyệt vời.


3. Butterfly Tenergy 64

Tenergy 64 là một trong những mặt vợt được ưa chuộng nhất sau Tenergy 05. Sự khác biệt chính giữa Tenergy 05 và Tenergy 64 là Tenergy 64 có góc nảy thấp hơn và nhanh hơn. Zhang Jike đã sử dụng chủ yếu Tenergy 64 cho cú đánh trái của mình.

Đối với bóng poly mới và các xu hướng mới trong bóng bàn, bạn nên xem xét phiên bản mới của Tenergy với độ cứng cao hơn, đem lại hiệu suất tốt hơn.

Cận Cảnh Mặt Trước Tenergy 64

Cận Cảnh Mặt Trước Tenergy 64

4. Tibhar MX-P

MX-P đã trở nên phổ biến từ năm 2017-2018 và được nhiều tay vợt chuyên nghiệp châu Âu sử dụng. Nó nhanh và tạo xoáy tốt. Ưu điểm chính của mặt vợt này là góc nảy thấp hơn Tenergy 05, dễ tạo xoáy.

Tuy nhiên, độ bền của MX-P không cao, thường chỉ sau 2 tuần sử dụng, mặt vợt sẽ bị hư hỏng. Nếu bạn thích mặt vợt nhanh cho cú đánh trái, đây là lựa chọn phù hợp, nhưng bạn sẽ phải thay đổi mặt vợt sau khoảng 2 tháng.

Mặt Vợt Tibhar Evolution MX P

Mặt Vợt Tibhar Evolution MX P

5. Nittaku Fastarc G-1

Nittaku Fastarc G-1 có lớp bề mặt rất bám và lớp xốp nằm giữa Tenergy 05 và Rakza 7. Nó bền hơn Tenergy 05 và là một lựa chọn thay thế tốt. Fastarc G-1 được thiết kế cho bóng poly mới, nhưng lớp bề mặt ít bám và ít ổn định hơn cho những cú đánh ngắn.

Nhiều tay vợt Trung Quốc sử dụng mặt vợt này cho cú đánh trái của họ. Nếu bạn muốn tìm một mặt vợt bền và đa năng, Nittaku Fastarc G-1 là lựa chọn phù hợp.

Mặt Vợt Nittaku Fastarc G1

Mặt Vợt Nittaku Fastarc G1

6. DHS Hurricane 3

DHS Hurricane 3 thường được sử dụng cho cú đánh phải, nhưng nếu chọn phiên bản có độ cứng 38 độ, nó cũng có thể dùng cho cú đánh trái. Một số tay vợt Trung Quốc đã chuyển từ Tenergy sang mặt vợt Trung Quốc cho cú đánh trái khi sử dụng bóng mới.

Phiên bản NEO của Hurricane 3 đã được điều chỉnh sẵn tại nhà máy. Nếu bạn muốn sử dụng booster, nên chọn phiên bản cũ (không phải NEO). Đối với cú đánh trái, nên chọn DHS Hurricane 3 với độ cứng khoảng 37-38 độ.

Mặt DHS H3 38 độ Bản Lót Cam

Mặt DHS H3 38 độ Bản Lót Cam

7. JOOLA Rhyzm-P

JOOLA Rhyzm-P có góc nảy trung bình và tạo xoáy tốt. Một số tay vợt quốc gia tại Pháp sử dụng mặt vợt này cho cú đánh trái. Phiên bản P được thiết kế cho bóng poly mới, phù hợp với xu hướng bóng bàn hiện đại.

Mặt vợt này dễ tạo xoáy hơn so với các mặt vợt khác như Tenergy 80, Yasaka Mark V, hoặc DHS Hurricane 3. Tốc độ của Rhyzm-P tốt nhưng ở mức trung bình.

Mặt Vợt Joola Rhyzm P

Mặt Vợt Joola Rhyzm P

8. Yasaka Rakza Z

Yasaka Rakza Z là một lựa chọn thay thế gần như hoàn hảo cho Dignics 09c. Để tận dụng tối đa mặt vợt này, bạn phải đánh bóng ở điểm cao nhất. Nếu bạn thích tạo xoáy mạnh, flick, hoặc drive với topspin mạnh từ cú đánh trái, Rakza Z là lựa chọn lý tưởng.

Mặt vợt này cần được vệ sinh thường xuyên để tránh bị bám bẩn. Khả năng chặn bóng và kiểm soát của Rakza Z rất tốt, tương đương với Butterfly Dignics 09c.

Mặt Vợt Yasaka Rakza Z

Mặt Vợt Yasaka Rakza Z

9. XIOM Vega Europe

XIOM Vega Europe là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho các mặt vợt Tenergy. Đây là lựa chọn tốt cho người chơi trung cấp muốn kiểm soát tốt với giá cả phải chăng hơn Tenergy. Vega Europe có lớp xốp mềm vừa phải, tạo cảm giác tốt và dễ dàng thực hiện các cú phản công.

Khuyến nghị sử dụng trên cốt vợt OFF- đến OFF. Mặt vợt này linh hoạt và dễ sử dụng cho các cú đánh phản công.
Mặt Vợt Xiom Vega Europe


Mặt Vợt Xiom Vega Europe


10. DONIC Bluefire M2

Dòng Bluefire của DONIC là mặt vợt tensor với nhiều mức độ khác nhau. Lớp bề mặt bám tốt và cảm giác rõ ràng cho những cú đánh ngắn. Spin khi giao bóng cũng rất tốt.

Mặt vợt này dành cho người mới chơi muốn cải thiện kỹ thuật cú đánh trái vì nó cung cấp thời gian giữ bóng lâu. Tốc độ của Bluefire M2 không nhanh như các mặt vợt khác đã đề cập.

Lớp Lót Và Chân Gai Mặt Vợt Donic Bluefire M2

Lớp Lót Và Chân Gai Mặt Vợt Donic Bluefire M2

Tham khảo thêm kiến thức về bóng bàn và các sản phẩm tại: https://hopbongban.com/
 

Hangruoi

Nộp bia khắp Việt Nam!
Staff member

4. Tibhar MX-P

MX-P đã trở nên phổ biến từ năm 2017-2018 và được nhiều tay vợt chuyên nghiệp châu Âu sử dụng. Nó nhanh và tạo xoáy tốt. Ưu điểm chính của mặt vợt này là góc nảy thấp hơn Tenergy 05, dễ tạo xoáy.

Tuy nhiên, độ bền của MX-P không cao, thường chỉ sau 2 tuần sử dụng, mặt vợt sẽ bị hư hỏng. Nếu bạn thích mặt vợt nhanh cho cú đánh trái, đây là lựa chọn phù hợp, nhưng bạn sẽ phải thay đổi mặt vợt sau khoảng 2 tháng.
Cơ sỏ ở đâu mà bạn bảo khoảng 2 tháng hỏng?
 

nxaa

Trung Uý
Mặt vợt bóng bàn nào phù hợp nhất cho lối chơi hiện đại? Lựa chọn mặt vợt cho cú đánh trái có giống với mặt vợt cho cú đánh phải không? Đây là những câu hỏi phổ biến mà nhiều người mới chơi thường đặt ra. Vì vậy, hôm nay Hợp Bóng Bàn sẽ giải thích cách mua một mặt vợt bóng bàn hoàn hảo cho cú đánh trái của bạn.

Hướng dẫn mua hàng này được cập nhật vào năm 2024.

Người chơi mới và người chơi nâng cao không sử dụng cùng một loại mặt vợt trái. Việc lựa chọn mặt vợt trái phù hợp rất khó khăn vì bạn cần một cốt vợt tạo xoáy tốt và tốc độ nhanh.

DHS H3 Tuyển Quốc Gia Lót Xanh được VĐV Tuyển Hàn Quốc Sử Dụng

DHS H3 Tuyển Quốc Gia Lót Xanh được VĐV Tuyển Hàn Quốc Sử Dụng

Hiểu Về Các Mặt Vợt Tốt Nhất Cho Cú Đánh Trái

Trước hết, bạn cần biết rằng việc lựa chọn mặt vợt trái không giống như lựa chọn mặt vợt phải. Mặt vợt trái là thiết bị bóng bàn quan trọng thứ hai, chỉ sau mặt vợt phải.

Mặt vợt trái khác với mặt vợt phải vì bạn đánh bóng với lực mạnh hơn và cú đánh dài hơn ở phía phải. Trong khi đó, cú đánh trái thường ngắn hơn và nhanh hơn nhiều.

Đối với các xu hướng mới trong bóng bàn, bạn có thể chọn mặt vợt được đánh dấu là "phiên bản P", nghĩa là được chế tạo và thử nghiệm với bóng Poly mới. Hoặc bạn có thể chọn phiên bản cứng hơn của mặt vợt. Phiên bản cứng hơn sẽ phù hợp hơn với xu hướng mới (như chọn Tenergy 05 Hard thay vì phiên bản thông thường của Tenergy 05).

Joola Max P Version

Joola Max P Version

Mặt Vợt Phải

Người chơi thường chọn mặt vợt cứng hoặc rất cứng cho cú đánh phải. Họ cũng ưa chuộng các loại mặt vợt Trung Quốc có độ bám cao để có thể đánh rất mạnh, xoay toàn bộ cơ thể để thực hiện cú đánh.

DHS H3 Tuyển Quốc Gia Lót Xanh

DHS H3 Tuyển Quốc Gia Lót Xanh

Mặt Vợt Trái

Không giống như mặt vợt phải, bạn cần chọn mặt vợt trái khác biệt vì cơ chế của cú đánh trái khác với kỹ thuật đánh phải. Cú đánh trái thường được thực hiện trước cơ thể, ngắn hơn và yếu hơn cú đánh phải.

Vì vậy, bạn nên chọn mặt vợt mềm hơn cho cú đánh trái. Dưới đây là hướng dẫn của Hợp Bóng Bàn để chọn các mặt vợt tốt nhất cho cú đánh trái của bạn.

Cách Chọn Mặt Vợt Trái

Việc lựa chọn mặt vợt trái không giống như lựa chọn mặt vợt phải. Đây là những mẹo của chúng tôi:

Chọn mặt vợt có độ nảy tốt:​

 • Luôn hướng đến "mặt vợt tấn công và nhanh" cho cú đánh trái của bạn. Ưu tiên sử dụng mặt vợt Tensor, High Tension, ESN, hoặc mặt vợt Nhật Bản.
 • Chỉ sử dụng mặt vợt Trung Quốc cho cú đánh trái nếu bạn có thể đánh rất mạnh bằng tay trái.
 • Chọn mặt vợt không quá mềm cũng không quá cứng (khoảng 41 - 50 độ cứng ESN). Mặt vợt quá mềm sẽ làm bóng chạm đáy, mặt vợt quá cứng sẽ khó tạo xoáy.
Công Nghệ High Tension

Công Nghệ High Tension

Công Nghệ Tensor Trên Mặt Vợt Xiom Sigma


Công Nghệ Tensor Trên Mặt Vợt Xiom Sigma

Chọn mặt vợt có độ cứng trung bình:​

 • Không sử dụng mặt vợt quá cứng (cứng hơn 53 độ ESN) cho cú đánh trái của bạn.
 • Chọn mặt vợt có độ dày khoảng 2.0mm đến 2.15mm hoặc 2.20mm. Không chọn mặt vợt quá dày (dày hơn 2.3mm).

Không chọn mặt vợt quá mềm:​

 • Không chọn mặt vợt quá mềm (mềm hơn 35 độ cứng ESN) cho cú đánh trái. Dễ tạo xoáy nhưng chất lượng bóng chỉ ở mức trung bình.
 • Trái ngược với nhiều huấn luyện viên phương Tây, những người khăng khăng rằng người chơi mới nên chơi với mặt vợt mềm. Ở Trung Quốc, người chơi mới bắt đầu với mặt vợt có độ cứng trung bình và tiến bộ nhanh hơn.
 • Khi bạn cải thiện trình độ, hãy nâng cấp mặt vợt trái của mình bằng cách chọn loại cứng hơn và nhanh hơn. Mặt vợt đỏ và đen cũng không giống nhau. Người chơi hàng đầu thường chọn mặt vợt đỏ ở phía trái.

Mặt Vợt Tốt Cho Cú Đánh Trái Là Gì?

Một mặt vợt trái tốt cần cung cấp:
 • Bóng xoáy ở những cú đánh va chạm thấp (phát bóng, đỡ bóng, topspin, flick).
 • Tốc độ bổ sung để trả bóng một cách tích cực, bắt đầu cuộc tấn công đầu tiên, phản công.
 • Khả năng đánh flick, đánh trên bàn phù hợp với các xu hướng mới của bóng bàn.

Độ Cứng Tối Ưu Cho Mặt Vợt Trái

Độ cứng của mặt vợt phụ thuộc vào lực đánh của bạn. Người chơi chuyên nghiệp thường sử dụng mặt vợt rất cứng và nhanh, trong khi người mới bắt đầu sẽ chọn mặt vợt mềm hơn. Công thức tối ưu là:
 • Độ cứng mặt vợt phải = x (độ cứng)
 • Độ cứng mặt vợt trái = x-2 (độ cứng)
Ví dụ: nếu độ cứng mặt vợt phải của bạn là 49 độ ESN, thì độ cứng mặt vợt trái nên là 47 độ ESN.

Top 10 Mặt Vợt Trái Năm 2024

Dưới đây là khuyến nghị của Hợp Bóng Bàn cho mặt vợt trái của bạn, dựa trên phản hồi từ nhiều người chơi:
 • Butterfly Tenergy 05
 • Butterfly Dignics 05
 • Butterfly Tenergy 64
 • Tibhar Evolution MX-P
 • Nittaku Fastarc G-1
 • DHS Hurricane 3 H38
 • Joola Rhyzm-P
 • Yasaka Rakza Z
 • XIOM Vega Europe
 • DONIC Bluefire M2

1. Butterfly Tenergy 05

Tenergy 05 là một trong những mặt vợt được sử dụng nhiều nhất cho cú đánh trái của cả người chơi chuyên nghiệp và nghiệp dư. Nhiều tay vợt hàng đầu Trung Quốc như Ma Long, Fan Zhendong, Zhang Jike, Xu Xin, Lin Gaoyuan, Wang Chuqin, v.v., sử dụng Tenergy 05 cho cú đánh trái của họ.

 • Ưu điểm: Mặt vợt được ưa chuộng nhất cho cú đánh trái, tạo xoáy tốt và dễ dàng.
 • Nhược điểm: Giá cao và độ bền ngắn. Không khuyến khích cho người chơi nghiệp dư nếu không có tài trợ từ Butterfly. Nếu bạn nhận được mặt vợt Tenergy miễn phí, hãy sử dụng nó. Mặt vợt này tạo xoáy cao nhưng chậm hơn Tenergy 64.
Mặt Trước Tenergy 05 Bóc Seal


Mặt Trước Tenergy 05 Bóc Seal


2. Butterfly Dignics 05

Butterfly Dignics 05 được coi là mặt vợt tốt nhất trong bóng bàn hiện đại. Nó khác biệt với Tenergy do lớp bề mặt mới, mang lại khả năng tạo xoáy và độ nảy tuyệt vời. Người chơi chưa có kinh nghiệm nên sử dụng phiên bản mỏng hơn vì mặt vợt này rất mạnh, dễ khiến bóng bay ra ngoài.

Dignics 05 phù hợp với cốt vợt Harimoto ALC. Với kỹ thuật tốt, bạn có thể tạo xoáy cao cho cú giao bóng. So với Tenergy 05, tốc độ của cú đánh trái thậm chí còn vượt trội hơn. Đối với cú đánh phải, nếu bạn có khả năng sử dụng, Dignics 05 là lựa chọn tuyệt vời.


3. Butterfly Tenergy 64

Tenergy 64 là một trong những mặt vợt được ưa chuộng nhất sau Tenergy 05. Sự khác biệt chính giữa Tenergy 05 và Tenergy 64 là Tenergy 64 có góc nảy thấp hơn và nhanh hơn. Zhang Jike đã sử dụng chủ yếu Tenergy 64 cho cú đánh trái của mình.

Đối với bóng poly mới và các xu hướng mới trong bóng bàn, bạn nên xem xét phiên bản mới của Tenergy với độ cứng cao hơn, đem lại hiệu suất tốt hơn.

Cận Cảnh Mặt Trước Tenergy 64

Cận Cảnh Mặt Trước Tenergy 64

4. Tibhar MX-P

MX-P đã trở nên phổ biến từ năm 2017-2018 và được nhiều tay vợt chuyên nghiệp châu Âu sử dụng. Nó nhanh và tạo xoáy tốt. Ưu điểm chính của mặt vợt này là góc nảy thấp hơn Tenergy 05, dễ tạo xoáy.

Tuy nhiên, độ bền của MX-P không cao, thường chỉ sau 2 tuần sử dụng, mặt vợt sẽ bị hư hỏng. Nếu bạn thích mặt vợt nhanh cho cú đánh trái, đây là lựa chọn phù hợp, nhưng bạn sẽ phải thay đổi mặt vợt sau khoảng 2 tháng.

Mặt Vợt Tibhar Evolution MX P

Mặt Vợt Tibhar Evolution MX P

5. Nittaku Fastarc G-1

Nittaku Fastarc G-1 có lớp bề mặt rất bám và lớp xốp nằm giữa Tenergy 05 và Rakza 7. Nó bền hơn Tenergy 05 và là một lựa chọn thay thế tốt. Fastarc G-1 được thiết kế cho bóng poly mới, nhưng lớp bề mặt ít bám và ít ổn định hơn cho những cú đánh ngắn.

Nhiều tay vợt Trung Quốc sử dụng mặt vợt này cho cú đánh trái của họ. Nếu bạn muốn tìm một mặt vợt bền và đa năng, Nittaku Fastarc G-1 là lựa chọn phù hợp.

Mặt Vợt Nittaku Fastarc G1

Mặt Vợt Nittaku Fastarc G1

6. DHS Hurricane 3

DHS Hurricane 3 thường được sử dụng cho cú đánh phải, nhưng nếu chọn phiên bản có độ cứng 38 độ, nó cũng có thể dùng cho cú đánh trái. Một số tay vợt Trung Quốc đã chuyển từ Tenergy sang mặt vợt Trung Quốc cho cú đánh trái khi sử dụng bóng mới.

Phiên bản NEO của Hurricane 3 đã được điều chỉnh sẵn tại nhà máy. Nếu bạn muốn sử dụng booster, nên chọn phiên bản cũ (không phải NEO). Đối với cú đánh trái, nên chọn DHS Hurricane 3 với độ cứng khoảng 37-38 độ.

Mặt DHS H3 38 độ Bản Lót Cam

Mặt DHS H3 38 độ Bản Lót Cam

7. JOOLA Rhyzm-P

JOOLA Rhyzm-P có góc nảy trung bình và tạo xoáy tốt. Một số tay vợt quốc gia tại Pháp sử dụng mặt vợt này cho cú đánh trái. Phiên bản P được thiết kế cho bóng poly mới, phù hợp với xu hướng bóng bàn hiện đại.

Mặt vợt này dễ tạo xoáy hơn so với các mặt vợt khác như Tenergy 80, Yasaka Mark V, hoặc DHS Hurricane 3. Tốc độ của Rhyzm-P tốt nhưng ở mức trung bình.

Mặt Vợt Joola Rhyzm P

Mặt Vợt Joola Rhyzm P

8. Yasaka Rakza Z

Yasaka Rakza Z là một lựa chọn thay thế gần như hoàn hảo cho Dignics 09c. Để tận dụng tối đa mặt vợt này, bạn phải đánh bóng ở điểm cao nhất. Nếu bạn thích tạo xoáy mạnh, flick, hoặc drive với topspin mạnh từ cú đánh trái, Rakza Z là lựa chọn lý tưởng.

Mặt vợt này cần được vệ sinh thường xuyên để tránh bị bám bẩn. Khả năng chặn bóng và kiểm soát của Rakza Z rất tốt, tương đương với Butterfly Dignics 09c.

Mặt Vợt Yasaka Rakza Z

Mặt Vợt Yasaka Rakza Z

9. XIOM Vega Europe

XIOM Vega Europe là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho các mặt vợt Tenergy. Đây là lựa chọn tốt cho người chơi trung cấp muốn kiểm soát tốt với giá cả phải chăng hơn Tenergy. Vega Europe có lớp xốp mềm vừa phải, tạo cảm giác tốt và dễ dàng thực hiện các cú phản công.

Khuyến nghị sử dụng trên cốt vợt OFF- đến OFF. Mặt vợt này linh hoạt và dễ sử dụng cho các cú đánh phản công.
Mặt Vợt Xiom Vega Europe


Mặt Vợt Xiom Vega Europe


10. DONIC Bluefire M2

Dòng Bluefire của DONIC là mặt vợt tensor với nhiều mức độ khác nhau. Lớp bề mặt bám tốt và cảm giác rõ ràng cho những cú đánh ngắn. Spin khi giao bóng cũng rất tốt.

Mặt vợt này dành cho người mới chơi muốn cải thiện kỹ thuật cú đánh trái vì nó cung cấp thời gian giữ bóng lâu. Tốc độ của Bluefire M2 không nhanh như các mặt vợt khác đã đề cập.

Lớp Lót Và Chân Gai Mặt Vợt Donic Bluefire M2

Lớp Lót Và Chân Gai Mặt Vợt Donic Bluefire M2

Tham khảo thêm kiến thức về bóng bàn và các sản phẩm tại: https://hopbongban.com/
Đọc tới xu hướng mút cứng mới lại còn so với T05 Hard là thấy xạo lol rồi
 

thinhdl

Binh Nhì
Mình rất ghét ai lấy bài viết của người khác dán vào bài viết của mình nhưng không ghi rõ nguồn. Người ta nghiên cứu rất nhiều cho bài viết đó dù nó có khả dụng hay không. Sinh viên làm khóa luận ở trường cao đẳng hay đại học đều biết ý nhỏ này.
 

thinhdl

Binh Nhì
Shop này toàn đạo nhái hoặc copy bài (nội dung) của bên thứ 3 nào đấy mà ko có trích dẫn nguồn cụ thể rõ ràng.
Không phải ở diễn đàn này spam bài đâu bạn. Mình lướt FB cũng thấy khứa này copy video của page khác rồi dán logo mình vào. Thứ kiếm tiền bất chấp mình không có cảm tình. Làm gì có bán sản phẩm tốt trong khi người bán tư tưởng ăn cắp được.
 

Bình luận từ Facebook

Top